7 Cách khắc phục tóc mái quá ngắn

Cô gái nào chẳng có đôi ba lần lỡ tay cắt tóc mái quá ngắn khiến gương mặt ngố ngố mất điểm trong mắt người đối diện, vậy làm thế nào khắc phục tình trạng tóc mái quá ngắn, Kaminomoto Plus chia sẽ bạn 7 cách khắc phục tóc mái quá ngắn đơn giản.

7 Mẹo xử lý khi lỡ tay cắt tóc mái quá ngắn

Chúng ta hầu như ai cũng từng trải qua tình cảnh này: Bạn đến tiệm làm tóc để cắt tóc, và rồi vừa bước ra khỏi tiệm đã hối hận và tiếc mái tóc đẹp đã bị cắt mất. Thật chẳng vui gì khi lỡ cắt tóc quá ngắn, nhưng cách nhìn nhận đúng đắn sẽ giúp bạn xử lý tình hình một cách tốt nhất có thể, và biết đâu bạn còn thấy thích mái tóc ngắn mới lạ của mình thì sao? Trong khi chờ đợi, hãy xem qua 7 mẹo xử lý tóc mái sau nhé !

1. Cột tóc mái

Đây là một trong những lựa chọn phổ biến nhất để chữa cháy cho tóc mái bị cắt hỏng. Nếu không thích tóc mái vừa được cắt, đơn giản bạn chỉ cần buộc nó lên, hoặc vặn vài vòng ra phía sau rối cố định bằng ghim.

cột tóc mái lên cao
cột tóc mái lên cao

2.Dùng phụ kiện che đi tóc mái

Nếu tóc bạn quá ngắn để tạo kiểu, hãy thử những phụ kiện đi kèm với tóc như cặp tóc, ruy băng, bờm… vừa giúp bạn che giấu mái ngố của mình, vừa tạo điểm nhấn điệu đà cho mái tóc.

Dùng phụ kiện cho tóc mái ngắn
Dùng phụ kiện cho tóc mái ngắn

Xem thêm: Cách nhuộm tóc bằng mật ong và cafe an toàn đơn giản

3. Dùng tóc mái giả

Đây là phụ kiện phổ biến và được chị em sử dụng. Bạn chỉ cần che tóc mái cũ của mình đi, đội tóc mái giả có màu và chất tương đương tóc thật lên là có thể giấu được sự ngố của mình do tóc bị cắt hỏng.

sử dụng tóc mái giả
sử dụng tóc mái giả

4. Mái thưa uốn phồng

Một kiểu mái nữa cũng được nhiều bạn gái yêu thích là mái phồng. Để tạo được kiểu tóc này cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần dùng kẹp ép tóc đa năng ép tóc theo hình vòng cung, sau đó chia tóc mái theo kiểu 7 – 3. Nếu không thích bạn có thể để tóc mái rũ xuống để che phần trán.

Tóc mái uốn phồng
Tóc mái uốn phồng

5. Rẽ mái sang hai bên

Để có thêm một kiểu mái sang chảnh các bạn có thể chia mái làm hai phần theo đường phân ngôi tóc. Sau đó dùng kẹp tóc đa năng kẹp từ chân tóc, uốn dọc xuống theo chiều của tóc. Vậy là bạn đã có được một kiểu tóc mái thời thượng ngay tại nhà!

Rẻ tóc mái sang 2 bên

6. Mái thưa uốn xoăn

Để làm tóc đẹp ngay tại nhà rất đơn giản, các bạn gái có thể dùng máy làm tóc đa năng tại nhà để làm xoăn phần mái. Kẹp từ phần gần chân tóc, tạo nếp xoăn nhẹ gợn sóng cho tóc mái. Sau đó dùng tay vuốt lại cho tóc vào nếp. Bạn có thể để tóc rũ trước trán hoặc chẻ ngôi, tóc mái ôm theo chiều dài khuôn mặt. Khi đó mặt bạn sẽ thon gọn và thanh tú hơn, cũng không sợ tóc mái bết dính mồ hôi.

Mái thưa uốn phồng
Mái thưa uốn xoăn

7. Tóc mái xoăn sợi mì

Kiểu mái này giúp bạn ăn gian tuổi rất tuyệt vời đấy. Bạn chỉ cần dùng kẹp đa năng uốn từng lọn tóc nhỏ tạo nếp xoăn gợn sóng. Không cần chia tóc theo ngôi, bạn cứ để tự nhiên là được. Sau đó dùng tay chỉnh cho các lọn tóc vào nếp. Vậy là đã có ngay một kiểu tóc trẻ trung mà không cần ra tiệm!

Tóc mái xoăn sợi mì
Tóc mái xoăn sợi mì

Ngoài ra nếu bạn đang muốn tóc mái mọc nhanh gấp 2 hoặc gấp 3 lần bình thường có thể sử dụng thêm thuốc mọc tóc kaminomoto nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *